Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Tìm hiểu và nghiên cứu các tác phẩm bút ký - ghi chép chủ đề “Yên Bái hạnh phúc”

19/12/2022 01:45:21 Xem cỡ chữ Google

(Tập bút ký được đăng tải trên Website Hội VHNT tỉnh Yên Bái)

 

Cuộc thi viết Bút ký – Ghi chép chủ đề “Yên Bái hạnh phúc”, được phát động từ tháng 7 năm 2021 và kết thúc ngày 30 tháng 8 năm 2022, các bài dự thi được Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Yên Bái mở chuyên mục dự thi đăng trên cả 2 ấn phẩm Tạp chí Văn nghệ Yên Bái, Văn nghệ Yên Bái vùng cao, đăng tải những tác phẩm chất lượng trên Trang Văn học nghệ thuật Yên Bái điện tử.

Sau hơn 1 năm phát động, Cuộc thi đã tập hợp hầu hết các tác giả văn xuôi Yên Bái có khả năng sáng tạo thể loại bút ký và ghi chép tham dự. Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được tổng số 68 tác phẩm dự thi của 31 tác giả; trong đó có 38 bút ký, 26 ghi chép, 1 tùy bút, 1 bài chính luận và 2 bài viết. Ban tổ chức đã chọn ra 11 tác phẩm để trao giải gồm: 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Cuộc thi không có giải Nhất song các tác phẩm dự thi đã phản ánh phong phú, chất lượng; phủ rộng tất cả các huyện thị trong tỉnh, đề cập đa dạng các khía cạnh của chủ trương nâng cao chỉ số hạnh phúc trên địa bàn tỉnh.

Ngày 15 tháng 12 năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản số 2109/ STTTT-TTBCXB về việc tuyên truyền, phổ biến các tác phẩm bút ký - ghi chép chủ đề “Yên Bái hạnh phúc”. Theo đó, cán bộ công chức và người lao động truy cập đường Link http://www.vanhocnghethuatyenbai.gov.vn/news/yen-bai-hanh-phuc  để tìm hiểu về các nhân tố mới, tập thể, cá nhân tiên tiến, điển hình, những cách làm hay trong phong trào thi đua yêu nước thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân; nhằm cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn dân tỉnh Yên Bái tiếp tục phát huy mọi nguồn lực để nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân tỉnh Yên Bái theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025…

 

                                                                               Chung Kiên – Văn phòng

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h