Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Sở Tài chính: Hỗ trợ gà giống, thức ăn chăn nuôi gà cho các hộ nghèo tại xã Tú Lệ, xã Suối Giàng thuộc huyện Văn Chấn

16/08/2019 04:19:45 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Quyết định số 1757-QĐ/TU ngày 05/4/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái về việc phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách các đảng bộ trực thuộc và và các đoàn công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã vùng cao, xã đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Ngày 13/8/2019, đoàn công tác của Sở Tài chính đã có mặt tại xã Tú Lệ và xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn để hỗ trợ gà giống và thức ăn chăn nuôi gà trực tiếp tới 25 hộ nghèo tại xã Tú Lệ và 25 hộ nghèo tại xã Suối Giàng. Tham gia  buổi bàn giao gà giống cho các hộ nghèo trên địa bàn xã có đại diện của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, đại diện phòng Tài chính - Kế hoạch; phòng Nông nghiệp và Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Văn Chấn.

 Theo đó mỗi hộ nghèo, hộ chính sách đươc hỗ trợ 20 con gà giống, 10 kg thức ăn chăn nuôi và thuốc tiêm phòng dịch bệnh cho gà. Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Văn Chấn phướng dẫn bà con cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh trong quá trình chăn nuôi để gà phát triển khỏe mạnh qua các giai đoạn sinh trưởng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn thanh niên Sở Tài chính trao gà giống cho hộ nghèo tại xã Suối Giàng

Đây là một hoạt động thiết thực của Sở Tài chính nhằm giúp các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách ở các thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tú Lệ và xã Suối Giàng có điều kiện phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trịnh Tiến Bình - QLNS

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h