Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Quy định về trang phục, tác phong nơi làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính nhà nước

13/10/2022 03:14:59 Xem cỡ chữ Google

            Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã ban hành quy định này tại Văn bản số 3404/UBND-TH ngày 10/10/2022, nhằm tiếp tục xây dựng văn hóa công vụ, tạo tác phong văn minh, lịch sự nơi công sở và trong thời gian thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính nhà nước.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi thực thi nhiệm vụ phải mặc trang phục phù hợp với tính chất công việc, đặc thù của từng ngành và thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đảm bảo lịch sự, đ tóc gọn gàng, mang giày hoặc dép có quai hậu. Nam mặc quần tây, áo sơ mi; comple, áo khoác lịch sự; nữ mặc quần tây; juyp hoặc váy công sở có chiều dài tối thiểu ngang gối, không xẻ quá cao; áo sơ mi có tay; vest công sở, áo khoác lịch sự; bộ áo dài truyền thống. Không mặc áo phông không có ve cổ, váy hoa liền thân sặc sỡ. Đối với những ngành có quy định riêng về đồng phục phải thực hiện theo quy định của ngành.

 Trong những buổi lễ, hội nghị, cuộc họp trọng thể, nam mặc quần tây, áo sơ mi, thắt cà vạt hoặc bộ comple; nữ mặc áo dài truyền thống; quần tây, áo sơ mi lịch sự; bộ vest hoặc juyp công sở; cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số: Mặc trang phục truyền thống của dân tộc mình.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải có tư thế, tác phong làm việc nghiêm túc; cử chỉ, thái độ lịch sự, niềm nở, thân thiện, hòa nhã, khiêm tốn, tôn trọng người giao tiếp; sử dụng ngôn ngữ chuẩn mực, rõ ràng, mạch lạc.

Việc thực hiện tốt các quy định về trang phục, tác phong nơi làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính nhà nước góp phần nâng cao văn hóa công vụ, hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, xây dựng kỷ cương, văn hóa công sở, đáp ứng yêu cầu xây dựng con người Yên Bái “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”.

                                                      Chung Kiên – Văn phòng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h