Tin Hoạt động

Bộ Tài chính hướng dẫn thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công có quy mô nhỏ, kỹ thuật không phức tạp áp dụng cơ chế đặc thù thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia.

28/09/2022

Ngày 19/9/2022, Bộ Tài chính ban hành Văn bản số 9540/BTC-ĐT về việc hướng dẫn thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công có quy mô nhỏ, kỹ thuật không phức tạp áp dụng cơ chế đặc thù thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG).

Công bố danh mục báo cáo định kỳ trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính.

28/09/2022

Ngày 22/8/2022, Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 1693/QĐ-BTC công bố danh mục báo cáo định kỳ trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính, quyết định có hiệu lực từ ngày ban hành

Kịp thời cấp phát kinh phí thực hiện Chương trình Y tế - Dân số năm 2022.

05/09/2022

Nhằm duy trì và nâng cao kết quả đã đạt được của Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; chủ động phòng chống dịch bệnh, giảm tỷ lệ mắc và tử vong một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; khống chế và giảm tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng; duy trì mức sinh thay thế, hạn chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh; cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em; nâng cao chất lượng dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tăng cường công tác quân dân y trong chăm sóc sức khỏe nhân dân;..

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài.

05/09/2022

Ngày 24/8/2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Văn bản số 2699/UBND-NV về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài.

Sở Tài chính tỉnh Yên Bái tham gia Chương trình giao lưu văn nghệ thể thao giữa Kiểm toán Nhà nước khu vực VII và Sở Tài chính các tỉnh Tây Bắc

22/08/2022

Trong 02 ngày 13 và 14/8/2022, Sở Tài chính tỉnh Yên Bái đã tham gia Chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao lần thứ V giữa Kiểm toán nhà nước khu vực VII và Sở Tài chính 06 tỉnh Tây Bắc tại Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Triển khai thực hiện thu tiền thuê đất đối với hệ thống đường dây truyền tải điện trên địa bàn tỉnh Yên Bái

08/08/2022

Thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh, về thời gian bắt đầu thực hiện thu tiền thuê đất đối với hệ thống đường dây truyền tải điện hiện có tại địa phương, theo Thông báo số 2394/TB-VPCP ngày 16/4/2022 của Văn phòng Chính phủ. Sở Tài chính đã triển khai đến các cơ quan, đơn vị đề nghị thực hiện một số nội dung: