Tin Hoạt động >> Chính trị

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Yên Bái kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

03/11/2022 03:07:56 Xem cỡ chữ Google

Đại biểu hai tỉnh Yên Bái - Xay Nhạ Bu Ly chụp ảnh lưu niệm sau hội đàm

Thực hiện chương trình công tác, từ ngày 22/10/2022, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Yên Bái do đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đi thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đồng chí Nguyễn Thị Trang Nhung, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính đã tham gia đoàn công tác.

 

Đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái đến chào xã giao Tổng Lãnh sự quán Việt Nam
khu vực Bắc Lào đóng tại tỉnh Luông Pha Bang

 

Trong thời gian ở thăm và làm việc tại Lào, đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Yên Bái đã có rất nhiều hoạt động như thăm, làm việc với tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Xay Nhạ Bu Ly, đánh giá kết quả hợp tác năm 2021 - 2022, thảo luận kế hoạch hợp tác trong thời gian tới; Kiểm tra các công trình hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Yên Bái với tỉnh Xay Nhạ Bu Ly; Tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Xay Nhạ Bu Ly; thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại khu vực Bắc Lào; chào xã giao lãnh đạo tỉnh Luông-pha-băng; dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại Viêng Chăn; v.v...

 

Đại biểu 2 tỉnh Viêng Chăn - Yên Bái chụp ảnh lưu niệm
sau Hội đàm cấp cao giữa hai tỉnh

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đồng chí Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Yên Bái cũng đã gặp gỡ, trao đổi công tác với Giám đốc Sở Tài chính của các tỉnh bạn nơi đoàn tới thăm. Bên cạnh việc thông tin về những kết quả công tác tài chính, thu, chi ngân sách của địa phương, các đồng chí Lãnh đạo Sở cũng đề xuất những nội dung hợp tác nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ, trao đổi kinh nghiệm giữa Sở Tài chính tỉnh Yên Bái với cơ quan tài chính của các tỉnh bạn trong thời gian tới.

Ngày 29/10/2022, đoàn đại biểu cấp cao đã về đến Yên Bái, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của đồng chí Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Yên Bái tham gia đoàn công tác tại Lào do phóng viên của tỉnh đi cùng đoàn ghi lại.

 

Chào xã giao lãnh đạo tỉnh Luông-pha-bang

 

 

Đồng chí Giám đốc Sở Tài chính tham dự Hội đàm giữa lãnh đạo
tỉnh Yên Bái và tỉnh Viêng Chăn

 

Đồng chí Giám đốc Sở Tài chính dâng hương tại Khu tưởng niệm
bộ đội Việt Nam chiến đấu và hy sinh tại tỉnh Viêng Chăn

 

Đồng chí Giám đốc Sở Tài chính tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác
hữu nghị Yên Bái - Xay Nhạ Bu Ly tại CHDCND Lào

 

Đồng chí Giám đốc Sở Tài chính tham gia trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường
Dân tộc nội trú huyện Văng Viêng, tỉnh Viêng Chăn

Chung Kiên – VP (tổng hợp).

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h