Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Lễ khánh thành tượng đồng anh hùng liệt sỹ Hoàng Văn Thọ

05/09/2023 08:34:41 Xem cỡ chữ Google

(Các đại biểu cắt băng khánh thành tượng đồng AHLS Hoàng Văn Thọ)

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Yên Bái và 78 năm ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2023). Ngày 26/8/2023, Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính Yên Bái phối hợp cùng Huyện đoàn Văn Chấn và đoàn xã Đại Lịch, tổ chức khánh thành tượng đồng anh hùng liệt sĩ Hoàng Văn Thọ, tại xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn.

Sau hơn 5 tháng phát động ủng hộ đúc tượng anh hùng liệt sĩ Hoàng Văn Thọ được hoàn thành, Chi đoàn thanh niên của Sở Tài chính và xã Đại Lịch đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong xã, đã có 105 tổ chức và cá nhân đã ủng hộ với tổng số tiền là 50,3 triệu đồng để thực hiện công trình ý nghĩa này.

Công trình có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng tôn kính, tri ân đối với sự hy sinh to lớn của Anh hùng Liệt sĩ Hoàng Văn Thọ; qua đó, giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu thêm về những tấm gương Anh hùng Liệt sĩ đã một lòng tận trung với nước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

                                                          Đỗ Thị Thanh - Đoàn TN

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h